BIO-DYNAMIC – Phương pháp nông nghiệp tự túc toàn diện

vuon-nho-robinvale

Phương pháp BIO-DYNAMIC

Là một phương pháp nông nghiệp sinh học không sử dụng bất kì hóa chất nào xuyên suốt quá trình canh tác nhằm tạo ra những sản phẩm dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe và đảm bảo độ màu mỡ, khỏe mạnh cho đất trồng.

vuon-nho-bio-dynamic

Bio-Dynamic được xem là một phiên bản nâng cấp với nhiều đặc tính nổi trội cùng với những quy định khắt khe hơn so với phương pháp trồng trọt hữu cơ Organic. Ngay cả về lịch sử, phương pháp Bio-Dynamic cũng đã xuất hiện trước những phương pháp hữu cơ Organic một khoảng thời gian rất lâu trước đó.

Với Bio-Dynamic, nông trại được xem như là một sinh vật sống, tự sống, tự duy trì chính mình theo chu kỳ tự nhiên. Cây trồng được nuôi dưỡng từ những điều cơ bản nhất: không có kháng sinh, thuốc trừ sâu hya phân bón nhân tạo. Việc kiểm soát sâu bệnh, dịch bệnh, cỏ dại, sinh sản… đều được giải quyết thông qua hệ thống canh tác của chính nó thay vì dùng giải pháp bên ngoài. Ví dụ, thay vì sử dụng phân bón nitơ nhân tạo, nông dân sẽ luân phiền chu lỳ canh tác, kết hợp sử dụng phân chuồng hoặc trồng một số cây bón để duy trì sự màu mỡ cho đất.

Cả khu nông trại được nông dân chăm sóc như một quần thể sinh vật, bởi một khi có bất kỳ vấn đề gì xảy ra, cả nông trại sẽ được kiểm soát lại, chứ không phải mỗi cây bệnh. Hệ sinh thái tự nhiên sẽ tự động chống lại sâu bệnh.

Các cây nho mới được trồng bằng cách nhân giống các cây nho cũ, chứ không sử dụng các nguyên liệu vô tính từ bên ngoài. Nhờ vậy mà nho và vang mỗi mùa vụ sẽ giữ được tính khác biệt nhất định.

Chiết suất từ những quả nho nuôi trồng tại nông trại chuẩn hoá Bio-Dynamic, hoàn toàn tự nhiên, đặc sánh và nguyên chất, Vang organic không độ được xem là sản phẩm tiểu biểu đến từ nhà Robinvale. Loại thức uống mang giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe, là món quà quý dành cho người thân yêu.